Sự lựa chọn số 1 về xe nâng hàng tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 967.716
Số người đang xem:  28

Hướng dẫn lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu nhất

Đăng ngày: 24/08/2016 17:30
Hướng dẫn lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu nhất
Hướng dẫn lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu nhất
Đối với việc sử dung một chiếc xe nâng, nếu biết sử dụng đúng cách, lượng nhiên liệu tiết kiệm được có thể lên đến 20% so với thông thường. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng một cách tốt nhất?

LÁI XE NÂNG THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU NHẤT?

Với loại xe nâng Toyota, bình thường mức tiêu thụ nhiên liệu có thể lên tới 11 lít/8h, nhưng nếu sử dụng đúng cách, mức tiêu thụ có thể giảm xuống 9 lít/8h.

Muốn sử dụng tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng, khách hàng cần chú ý 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

1. Thay đổi cách lái xe nâng:

– Chạy xe nâng với tốc độ phù hợp: Với mỗi động cơ khác nhau, tốc độ để xe nâng tiết kiệm nhiên liệu nhất cũng khác nhau, điều này quy định bởi đồ thị tương quan giữa khả năng tiêu thụ nhiên liệu với tốc độ vòng quay động cơ. Thông thường xe nâng chạy tiết kiệm nhiên liệu nhất trong khoảng tốc độ 5-10km/h.

lai xe nang hang

Lái xe nâng đúng cách

– Không thay đổi đột ngột góc mở của bướm ga của xe nâng: tăng ga hay đạp phanh quá nhanh đều dẫn đến tình trạng góc mở bướm ga thay đổi đột ngột. 

– Tắt máy: Nếu phải chờ một ai đó trên 5 phút, tốt nhất bạn nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu. Bởi lúc đó động cơ vẫn phải làm việc ở chế độ không tải, tổng nhiên liệu tiêu thụ trong thời gian đó sẽ lớn hơn rất nhiều so với nhiên liệu cho một lần khởi động xe nâng.

2. Kiểm tra xe nâng thường xuyên:

– Kiểm tra áp suất lốp: Khi lốp bị non, diện tích bề mặt lốp tiếp xúc lên mặt đường sẽ tăng lên, xe nâng sẽ phải chịu tải lớn hơn và tiêu tốn nhiên liệu hơn. Nếu thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để bơm kịp thời, bạn sẽ tiết kiệm khoảng 3,3% nhiên liệu. Nếu xe nâng sử dụng lốp đặc bạn có thể kiểm tra dộ mòn của lốp.

Kiểm tra lốp xe nâng

Kiểm tra lốp xe nâng

– Kiểm tra dầu bôi trơn và lọc dầu: Với mỗi một loại xe nâng và khả năng sử dụng khác nhau, quãng đường đi được/1 lần thay dầu khác nhau. Nếu kiểm tra thường xuyên dầu và lọc dầu, bạn có thể tiết kiệm 10% chi phí nhiên liệu cho xe nâng.

– Thực hiện theo những khuyến cáo của nhà sản xuất

– Sử dụng đúng loại nhiên liệu: Với nhiên liệu xăng thì chỉ số quan trọng là số Octan (VD: A90, A92, A95, A98…). Còn với nhiên liệu diesel thì chỉ số quan trọng là lượng Lưu Huỳnh trong nhiên liệu (VD: 0,05% S). Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra loại nhiên liệu phù hợp nhất cho động cơ, nếu sử dụng không đúng, ngoài việc tốn nhiên liệu hơn, tuổi thọ động cơ còn bị giảm đi đáng kể.

– Giảm trọng lượng xe nâng tối đa: Bạn nên thường xuyên kiểm tra đồ đạc, vật dụng trên xe nâng và cất những thứ không cần thiết ở nhà nhằm giảm trọng lượng tối đa cho xe nâng. Đây là một cách khá hữu hiệu để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

– Làm sạch và bôi trơn: Với mỗi xe nâng, nhà sản xuất sẽ cung cấp riêng một loại dầu bôi trơn đặc biệt. Bạn nên kiểm tra và bôi trơn thường xuyên những vị trí mà nhà sản xuất khuyến cáo. Liên hệ đơn vị sửa chữa xe nâng để được tư vấn tốt hơn.

3. Điều chỉnh trạng thái tâm lý:

– Người lái không nên lái xe nâng quá nhiều lần trong một ngày.

– Nếu chạy 3 ca, người lái nên nghỉ ngơi theo chặng hoặc đổi lái khi có dấu hiệu mệt mỏi.

lai xe nang hang toyota

TFV cung cấp các dịch vụ cho thuê  xe nâng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản, xe nâng Toyota cũxe nâng Komatsu cũ,... cùng phụ tùng xe nâng chính hãng chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất Việt Nam.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất!

 

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn