Sự lựa chọn số 1 về xe nâng hàng tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.070.157
Số người đang xem:  50

Cách chọn xe nâng làm việc trong container

Đăng ngày: 19/08/2016 17:24
Cách chọn xe nâng làm việc trong container
Xe nâng hàng Toyota làm việc được trong container
Đối với những nhà máy, kho xưởng yêu cầu bốc dỡ hàng hóa trong container thì việc lựa chọn một chiếc xe nâng có thể chui vào để làm việc trong container là điểu cần thiết. Vậy cách lựa chọn xe nâng như thế nào cho phù hợp, dựa trên những tiêu chí gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách chọn xe nâng đáp ứng được các yêu cầu làm việc trong container của quý khách hàng.

Cụm từ thông tường vẫn hay dùng để nói một chiếc xe nâng làm việc được trong container đó là “xe chui công, hay xe chui container”. Ngoài chức nâng bốc xếp hàng trong kho xưởng như bình thường, chiếc xe chui container còn bốc xếp hàng vào trong container và bốc rút hàng từ container xuống. 

Xe nâng làm việc trong container

Xe nâng làm việc trong container

1. Kích thước container

Container được phân loại theo mục đích sử dụng (Mục đích sử dụng khác nhau thì cách thiết kế cửa hoặc hình dáng có khác nhau) hoặc theo kích thước.

Theo kích thước (chiều dài) có 3 loại: container 20ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CONTAINER 20FT HÀNG KHÔ

 

THÔNG SỐ CHUNG

Bên ngoài

Rộng

8ft

2440 mm

Cao

9ft6’’

2895 mm

Dài

20ft

6060 mm

Bên trong

Rộng

7ft 8.6’’

2352 mm

Cao

8ft 10.2’’

2698 mm

Dài

19ft 4.2’’

5898 mm

Cửa

Rộng

92.1’’

2340 mm

Cao

89.7’’

2380 mm

Thể tích

20ft

33 m3

Trọng lượng vỏ

2200 kg

Trọng lượng hàng tối đa

28280 kg

Trọng lượng tối đa cả vỏ

30480 kg

 

Như vậy, để xe nâng có thể chui được vào trong container thì chiều cao tổng thể của xe và chiều cao khung khi hạ phải nhỏ hơn 2280 mm.

2. Các thông số kỹ thuật cần chú ý để chọn được xe làm việc trong container

Để chọn 1 chiếc xe nâng có thể chui vào container chúng ta quan tâm thông số: chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để xe có thể chui vào container làm việc.

Sau khi chọn được xe nâng chui container, cần quan tâm các thông số và đặc điểm sau để đánh giá khả năng làm việc trong container của xe. Xe nâng Toyota có 3 loại khung: V, FV và FSV với độ cao nâng hạ khác nhau.

-          Đối với các xe nâng hàng Toyota khung V, có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

-          Chiếc xe nâng được gọi là chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng Toyota, Khung FV được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1200 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)

-          Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Toyota có giải pháp xe nâng khung FSV giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung)

3. Thiết bị/phụ kiện hỗ trợ xe nâng làm việc trong container

a. Hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner)

Đối với 1 đơn vị sử dụng nhiều loại pallet với các kích thước khác nhau, việc sử dụng hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork Positioner) đem lại sự tối ưu trong việc thay đổi khoảng các giữa nĩa sao phù hợp với pallet một cách đơn giản và nhanh chóng. Và tất nhiên, khi hàng hóa trên container bao gồm nhiều loại khác nhau, kê trên các loại pallet khác nhau thì Fork positioner là một trong những phụ kiện xe nâng cần thiết

b. Hệ thống dịch nĩa (Sideshifter)

Việc lấy hàng ở góc sẽ luôn là một trở ngại đối với mọi chiếc xe nâng hàng thông dụng nếu không có hệ thống dịch nĩa sideshifter. Đưa nĩa về cùng 1 bên để có thể lấy hàng trong góc là tính năng của hệ thống này và thường được trang bị cho chiếc xe nâng chuyên container.

Hệ thống dịch nĩa

Hệ thống dịch nĩa

Có thể lắp cả 02 hệ thống điều khiển vị trí nĩa (Fork positioner) và hệ thống dịch nĩa (Sideshifter) cho 1 chiếc xe nâng để tối ưu khả năng và hiệu suất làm việc.

TFV cung cấp các dịch vụ cho thuê xe nâng hàng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản, xe nâng Toyota cũxe nâng Komatsu cũ,... cùng phụ tùng xe nâng chính hãng chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất Việt Nam.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất!


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn